Các Vấn Đề Thường Gặp Khi Sử Dụng Vape Và Cách Khắc Phục

  Vape hay còn được gọi là thiết bị thuốc lá điện tử được phát mình và nghiên cứu để thay thế cho thuốc lá điếu truyền thống. Các sản phẩm vape ngày càng chứng tỏ độ an toàn và tính tiện dụng của nó. Không những hạn chế xuống mức thấp nhất các độc tố cho người hút trực tiếp và người hút bị động/gián tiếp (hít phải khói từ thuốc lá), vape còn được đánh giá cao bởi khả năng mang đến những trải nghiệm tuyệt vời cho người dùng. Những luồng hơi nước (khói) dày đặc, mùi hương tinh dầu thơm mát, thiết bị hiện đại dễ sử dụng là những điều được nói nhiều về vape.

  Dù có nhiều ưu điểm nổi bật nhưng với bản chất là một thiết bị điện tử thì vape vẫn khó tránh xảy ra lỗi. Những lỗi này đôi khi do lỗi kỹ thuật từ nhà sản xuất hoặc cũng có khi xuất phát từ chính thói quen của người dùng. Hầu hết các vấn đề khi vaping đều được giải quyết dễ dàng, dưới đây là một số vấn đề thường gặp và cách khắc phục chúng. Nếu các bạn mua phải sản phầm bị lỗi từ nhà sản xuất thì Sài Gòn Vape Shop sẽ đổi mới thiết bị cho bạn trong 30 ngày kể từ ngày mua, các bạn nhớ giữ hóa đơn khi mua hàng để được hưỡng chế độ bảo hành trực tiếp từ hãng nha.

  Pin không hoạt động

  Không có gì tệ hơn việc pin vape bị hỏng khi sử dụng, có một số lý do cơ bản làm cho pin vape bị hư hỏng (chết) mà bạn có thể tự kiểm tra:

  Nguyên nhân khiến thiết bị vape của bạn mở nguồn không lên có thể là do một trong các các lý do sau. Thứ nhất, có thể do pin bị gắn ngược cực âm (-) dương (+), hãy kiểm tra lại xem bạn đã lắp pin đúng cực chưa. Thứ hai, có thể phần mạch và phần dây bên trong thiết bị của bạn đang xảy ra vấn đề. Nếu đã kiểm tra mà vẫn mở nguồn không lên thì tốt nhất bạn hãy mang ra thiết bị của mình đến cửa hàng mà bạn đã mua để bảo hành đổi mới, bởi đa số người chơi vape đều không thể tự xử lý được tình huống này mà phải cần đến những thợ sửa chữa vape chuyên nghiệp. Số điện thoại sửa chửa vape tại Đồng Nai: Anh Trọng - 0901 299 649.

  Pin bị chai sau một thời gian dài sử dụng

  Vấn đề này thường xảy ra khi bạn để pin sạc quá lâu hoặc sạc qua đêm dẫn đến tình trạng tuổi thọ pin sẽ giảm và pin sẽ bị chai nhanh hơn. Cách khắc phục là bạn nên sạc pin vừa đủ, không để sạc quá mức và để pin sạc xuên suốt qua đêm, tốt nhất là sử dụng bộ sạc pin rời để tuổi thọ pin được kéo dài đặc biệt đối với các thiết bị vape sử dụng từ 02 viên pin trở lên.

  Làm sạch điểm tiếp xúc giữa pin và thiết bị.

  Pin sẽ hoạt động ở mức công suất cao để làm hóa hơi tinh dầu vape, sau một thời gian sử dụng điểm tiếp xúc (2 đầu viên pin) sẽ có những mảng bám, lúc này hãy tháo pin ra lau sạch phần tiếp xúc giữa pin và thân máy bằng vải hoặc tăm bông, sau đó lắp lại pin và thử lại.

  Pin vape cũng như các loại pin thông thường khác, khi bạn sử dụng thời gian dài và sạc đi sạc lại nhiều lần thì độ xả của pin cũng như dung lượng pin sẽ không còn được như ban đầu hoặc có thể sẽ bị chết pin. Cách khắc phục việc này thì bạn chỉ có thể thay thế pin mới để có được trải nghiệm sử dụng vape tốt nhất. Lưu ý hãy lựa chọn những shop vape uy tín để mua pin chính hãng và được hỗ trợ bảo hành nếu pin xảy ra lỗi. Bạn có thể tham khảo một số pin vape chính hãng mà shop hiện đang bán tại website là saigonvape.net nhé.

  Màn hình hiển thị lỗi Check Atomizer, No Atomizer…

  Vào một ngày đẹp trời bỗng nhiên vape của bạn bổng nhiên dở chứng và không chịu hoạt động nữa, màn hình hiển thị ra một dòng chữ gì đó báo lỗi, vậy lỗi đó là lỗi gì và cách khác phục là như thế nào? Sau đây là các lỗi thường gặp ở thiết bị vape:

  Check Atomizer: lỗi này có nghĩa là coil đang có điện trở quá cao hoặc quá thấp, thường lỗi này nên kiểm tra phần tiếp xúc giữa đầu hút vape và thân máy vape có bị ướt không, kiểm tra coil có bị méo có bị chạm vào phần kim loại nào không, kiểm tra deck xem có bị vụn coil nào không, còn đối với những đầu đốt vape sử dụng OCC thì khả năng cao là cần thay thế một OCC mới.

  No Atomizer: lỗi này có nghĩa là thân máy không tìm đấy được đầu đốt, hãy kiểm tra đầu ra tiếp xúc của đầu đốt có bị quá ngắn không hoặc là đầu connector 510 của thân máy có bị thụt vào trong hay không.

  Atomizer Low / Atomizer Short: lỗi này có nghĩa là coil đang có điện trở bất thường ngoài giới hạn cho phép, cách khắc phục tương tự như lỗi Check Atomizer.

  Device Too Hot / Too Hot: lỗi này có nghĩa là thân máy Vape của bạn đang quá nóng, bạn nên tháo pin ra kiểm tra và để máy nghỉ một thời gian cho máy hạ nhiệt độ.

  Check Battery / Low Battery / Weak Battery: lỗi này có nghĩa là pin đã sắp cạn và bạn nên sạc pin để tiếp tục sử dụng.

  Battery Imbalanced / Imbalanced: lỗi này có nghĩa là thiết bị của bạn đang sử dụng 02 cục pin trong thân máy không đồng nhất với nhau có thể về dung lượng và công suất, đối với box Vape sử dụng 02 pin, bạn nên sử dụng 02 cục pin cùng dòng cùng nhãn hiệu, cùng dung lượng bằng nhau.

  Tiếng nổ lụp bụp khi vape

  Nếu như bạn là người sử dụng buồng hút/đầu đốt vape dạng RDA, thì bạn sẽ gặp phải trường hợp này. Khi hút bạn sẽ thường xuyên nghe những tiếng nổ lụp bụp khá lớn, những giọt tinh dầu bị bắn ra toàn bộ là tinh dầu “sống” chưa được hóa hơi hoàn toàn. Sau đây là các cách để khắc phục:

  Xả bớt tinh dầu trước khi hút

  Khi bạn lỡ châm tinh dầu quá nhiều vào bông thì bạn chỉ cần ấn nút hút cho máy đốt không trong 1 - 2s và thổi bỏ hơi nước (khói) từ trong đầu hút hóa hơi ra trước khi sử dụng. Chỉ cần chú ý nghe tiếng lụp bụp của việc sôi tinh dầu sẽ nhỏ dần cho tới khi nghe tiếng lách tách vừa phải, là sau đó bạn đã có thể sử dụng vape thoải mái rồi đấy.

  Tăng công suất đốt

  Nếu công suất đốt của bạn quá thấp, máy có thể sẽ không làm hóa hơi tinh dầu kịp. Hãy thử tăng thêm từ 5 - 10W nếu bạn đang sử dụng một vape mod có thể tùy chỉnh thay đổi công suất.

  Vệ sinh buồng chứa tinh dầu

  Có thể có cặn bẩn tích tụ trong buồng chứa tinh dầu cho nên sau một khoảng thời gian sử dụng nhất định, hãy vệ sinh chúng đúng cách để đảm bảo có được trải nghiệm vape tốt nhất có thể. Ngày nay hầu hết các buồng chứa tinh dầu vape đều dễ dãng để làm sạch vệ sinh tại nhà. Chính vì vậy, việc bạn cần làm là hãy thường xuyên vệ sinh buồng chứa. Đọc thêm Hướng Dẫn Vệ Sinh Coil Và Các Loại Đầu Tank Vape.

  Loại bỏ tinh dầu dư ở lỗ thông gió

  Hầu hết đầu hút vape hiện nay đều có thiết kế đường lấy gió chạy từ coil (lõi đốt) lên đến đầu ngậm hút (drip-tip), nó được gọi là lỗ thông gió (Chimney). Đôi khi bạn có thể thấy tinh dầu đọng lại bên trong lỗ thông gió và việc này thường dẫn đến việc tinh dầu bị leak ra ngoài. Hãy thường xuyên vệ sinh sạch sẽ phần cụm lỗ gió bằng khăn giấy khô hoặc tăm bông trước khi sử dụng.

  Khi để tinh dầu ở nơi có nhiệt độ quá nóng sẽ làm cho tinh dầu của bạn lỏng hơn dẫn đến việc tinh dầu dễ chảy ra lỗ thông gió do đó cách khắc phục là bạn nên để tinh dầu ở nơi thoáng mát và khô ráo tránh để tinh dầu trực tiếp dưới ánh nắng hoặc trong cốp xe trong nhiều giờ.

  Đối với những loại tinh dầu có tỉ lệ PG cao thì tình trạng tinh dầu chảy ra lỗ thông gió dễ xảy ra hơn do tinh dầu lỏng hơn. Bạn chỉ cần chuyển sang sử dụng những loại tinh dầu có tỉ lệ VG cao, thường là tinh dầu Vape Mỹ sẽ có mức VG từ 70% trở lên. Bạn có thể tham khảo tinh dầu Vape USA chính hãng mà hiện tại shop đang kinh doanh nhé.

  Khi châm tinh dầu bạn không nên châm đầy cả buồng chứa hãy luôn châm tinh dầu tối đa khoảng 70% buồng chứa và chừa lại một khoảng không khí nhỏ bên trên, như thế sẽ giúp việc thấm hút tinh dầu vào lõi đốt (coil) tốt hơn và giúp ngăn không cho tinh dầu bị rò rỉ ra ngoài.

  Một nguyên nhân thường gây ra vấn đề này và cũng là nguyên nhân phổ biến nhất đó là các vòng ron cao su. Hãy tháo buồng đốt của bạn ra, sau đó tháo các vòng ron cao su và kiểm tra chúng thật kỹ để xem các vòng ron có dấu hiệu hao mòn, bị đứt hoặc thiếu vòng ron không. Những thứ này có thể làm ảnh hưởng đến áp suất bên trong buồng đốt dẫn đến việc tinh dầu bị rò rỉ. Lúc này bạn chỉ cần thay thế các vòng ron cao su mới vào là khắc phục được ngay.

  Bên trên là các lỗi cơ bản thường gặp của Vape, bạn có thể tham khảo để có cách khác phục hiệu quả và trải nghiệm vaping một cách tốt nhất nhé.

  Zalo