Hướng Dẫn Sử Dụng Box Mod Vape An Toàn

  Xuyên suốt quá trình phát triển của ngành công nghiệp vape, do nhu cầu khác nhau về độ bền cũng như thời gian sử dụng của các thiết bị thân máy vape mà các nhà sản xuất đã cho ra mắt các thiết kế vape từ dạng vape pen nhỏ có pin tích hợp dung lượng cực ít, sau đó đến các mech mod sử dụng 01 viên pin. Rồi sau đó là  sử ra đời của Box mod, sử dụng từ 02 viên pin trở lên để tăng tối đa dung lượng pin và sở hữu các công nghệ kiểm soát nguồn điện (TC mode), cùng với màn hình hiển thị chuyển đổi các chế độ. Vì vậy Box mod đã trở thành một trong những loại thân máy vape phổ biến nhất trên thị trường hiện nay. Chúng cung cấp cho người dùng tự do điều chỉnh theo ý muốn và có được trải nghiệm vaping một cách đầy đủ đến từng chi tiết nhỏ nhất. Vì có kích thước lớn hơn các thiết bị vape khác nên Box mod thường có công suất đốt cao phù hợp với những vaper thích hút khói nhiều và những người mới sử dụng vape.

  Box mod được các vaper săn đón vì tính đa dạng và khả năng tùy biến của nó, chúng hoàn toàn có thể tùy chỉnh theo ý thích của bạn nhưng luôn đảm bảo an toàn khi sử dụng. Box mod được điều chỉnh và cài đặt theo nhiều cách khác nhau, đây là ưu điểm và cũng là nhược điểm nếu như bạn là một người mới chơi vape, sẽ khó để sử dụng nếu như bạn không biết cách điều chỉnh chúng một cách phù hợp.

  Mặt khác, Mech mod phù hợp với những vaper lâu năm có kinh nghiệm hơn, khi sử dụng Mech yêu cầu các vaper phải có kiến ​​thức chuyên sâu về vape là rất quan trọng. Mech mod là một máy vape cơ, khi hoạt động thì điện được truyền từ pin lên thẳng chân tiếp xúc của đầu đốt, nên Mech mod sẽ không có chip kiểm soát công suất và điều chỉnh mức đốt bởi vì công suất của nó hoàn toàn phụ thuộc vào dung lượng và cường độ dòng điện của pin. Nếu bạn đang cân nhắc việc lựa chọn Box mod để trải nghiệm thì các hướng dẫn sử dụng an toàn bên dưới sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về việc này.

  Box mod có an toàn không?

  Một số ý kiến cho rằng Box mod khi sử dụng sẽ nguy hiểm hơn các thiết bị vape khác vì chúng có công suất đốt cao. Điều này hoàn toàn không đúng, mặc dù có nguy cơ xảy ra các vấn đề phát sinh nếu không được sử dụng đúng cách, nhưng với sự tìm hiểu và được hướng dẫn đúng cách thì Box mod hoàn toàn an toàn để sử dụng và có thể nâng cao trải nghiệm vaping của bạn một cách đáng kể.

  Box mod được thiết kế với một bảng mạch và bộ chip, chúng được hoạt động để đảm bảo rằng các tính năng an toàn được áp dụng trong khi người dùng đang sử dụng. Nhờ các tính năng này đã giúp thiết bị tránh tình trạng quá nhiệt bằng cách ngắt dòng điện sau 10 giây. Mặt khác, trên các Mech mod lại không được trang bị bảng mạch và bộ chip an toàn do đó chúng không được kiểm soát cũng như không có tính năng nào để ngăn thiết bị nóng quá mức.

  Mech mod nổi tiếng với khả năng tạo khói ấn tượng nhưng không có bảng mạch hoặc bộ chip, các vaper lựa chọn Mech mod trước tiên phải hiểu rõ về thông số Ohm của dây coil, công suất thay đổi và độ an toàn của pin để có một trải nghiệm vaping an toàn và thú vị với mech mod.

  Box mod có phát nổ khi sử dụng không?

  Không thể phủ nhận rằng Box mod ngày càng trở nên phổ biến trong những năm gần đây, nhưng cùng với đó là một số trường hợp nguy hiểm xảy ra trong quá trình sử dụng. Câu hỏi “Liệu rằng các Box mod có khả năng phát nổ khi sử dụng hay không” là câu hỏi mà mọi người đều thắc mắc. Sự an toàn về pin của Box mod là quy định hàng đầu trong việc thiết kế và sản xuất những thiết bị vape này. Đây là lý do tại sao việc sử dụng một bảng mạch và bộ chip được các nhà sản xuất trang bị trên các thiết bị Box mod của họ. Mặc dù mỗi loại thiết bị vape sẽ khác nhau về cách sử dụng nhưng bất kỳ thiết bị nào cũng sẽ có các tính năng bảo vệ an toàn để ngăn chặn việc thiết bị sử dụng quá nhiệt, giảm nhiệt độ cho pin với chức năng tự động ngắt để mang lại cho người dùng sự an toàn hơn khi sử dụng. Đọc thêm về 11 mẹo an toàn khi sử dụng pin vape.

  Các Mech mod không được kiểm soát sẽ có nguy cơ nóng quá nhiệt. Trong những trường hợp nghiêm trọng, điều này có thể dẫn đến cháy nổ, tuy nhiên điều này rất khó xảy ra. Để đảm bảo rằng Mech mod được sử dụng một cách an toàn, điều bắt buộc là bạn phải có kiến ​​thức chuyên sâu về vape cũng như hiểu rõ cơ chế hoạt động của nó.

  Mẹo an toàn khi sử dụng Box mod

  Cho dù bạn đang sử dụng một thiết bị Box mod hay muốn tìm hiểu thêm về các thiết bị Mech mod thì bạn nên có các mẹo an toàn khi sử dụng để có trải nghiệm vaping vừa tuyệt vời vừa an toàn.

  Đừng sạc pin quá mức

  Khi nói đến sự an toàn của vape, pin quá nóng là một trong những trường hợp nguy hiểm nhất mà bạn muốn tránh. Việc pin vape bị sạc quá mức có thể khiến tuổi thọ của nó giảm đáng kể, tệ nhất nó có thể dẫn đến quá nhiệt và cháy nổ. Tuy nhiên, việc bảo vệ pin vape trong quá trình sạc khá đơn giản bằng cách làm theo các mẹo sau bạn có thể sử dụng pin lâu dài và an toàn hơn:

  -Đừng bao giờ để thiết bị vape đang sạc mà không có sự giám sát của bạn.

  -Đừng sạc pin qua đêm.

  -Giữ thiết bị của bạn tránh ánh nắng trực tiếp và tránh xa các nguồn nhiệt khác trong quá trình sạc.

  -Hãy để thiết bị của bạn ở nơi khô ráo, tránh những nơi ẩm ướt.

  Kiểm tra thiết bị thường xuyên

  Hiện tượng đoản mạch (hở mạch) xảy ra trong thiết bị vape của bạn có thể là một dấu hiệu cho thấy có vấn đề gì đó với điện trở. Một cách để kiểm tra xem thiết bị của bạn có bị đoản mạch hay không là kiểm tra thông số Ohm mà thiết bị vape sẽ nhận khi bạn lắp đầu đốt vape vào. Thông thường, dây coil sẽ được build thủ công vì thế mặc dù điện trở ghi trên nhãn của coil là 0.5 Ohm thì vẫn có những dây coil sẽ có điện trở là 0.4 hoặc 0.6 Ohm. Do đó, nếu bạn chỉ thấy chỉ số điện trở thay đổi từ 0.1 – 0.2 Ohm thì không cần lo lắng. Tuy nhiên, nếu điện trở thay đổi từ 0.5 – 1.5 Ohm hay thậm chí là 2.5 Ohm thì chắc chắn thiết bị của bạn đang có vấn đề.

  Nếu thấy dấu hiệu này, bạn cần tháo ngay thiết bị ra xác định xem lỗi đến từ đầu đốt hay đến từ thiết bị bằng cách lắp đầu đốt vào thiết bị khác và kiểm tra chéo. Nếu điện trở vẫn bị nhảy thì lỗi đến từ đầu đốt. Lúc này bạn cần thay coil khác và thử lại lần nữa, nếu điện trở vẫn nhảy thì bắt buộc phải thay luôn cả đầu đốt mới.

  Ngược lại, nếu lỗi không đến từ đầu đốt thì có thể do Box mod bị lỗi. Bạn hãy tháo đầu đốt cũ và lắp đầu đốt khác vào để kiểm tra. Nếu điện trở vẫn tiếp tục nhảy thì chỉ còn cách mang nó đến ngay địa chỉ mua hàng để được bảo hành và sửa chữa. Tất cả sản phẩm thiết bị máy móc vape có mạch điện tử đều được Clownvape Shop bảo hành 3 tháng khi mua hàng, 1 đổi 1 trong tháng đầu nếu có lỗi từ nhà sản xuất.

  Giảm thiểu tình trạng cháy nổ

  Một trong những điểm khác biệt lớn giữa Box mod và Mech mod là tính năng tự động ngắt điện được tích hợp sẵn. Việc này được thiết kế để ngăn thiết bị quá nóng và coil bị cháy. Mech mod không có các tính năng an toàn đó nên sẽ có nhiều nguy cơ xảy ra cháy nổ cao hơn. Nếu không sử dụng bạn nên tắt nguồn thiết bị vape của bạn, tránh tình trạng để trong túi quần hoặc giỏ xách khi bạn đi chuyển sẽ bị cấn nút và thiết bị sẽ đốt liên tục đến khi bị quá nhiệt gây cháy coil hoặc tệ hơn là chảy nổ thiết bị.

  Chọn đúng loại pin cho Box mod

  Chọn đúng loại pin cho Box mod của bạn là điều bắt buộc để có trải nghiệm sử dụng vape chính xác và an toàn nhất. Trên thị trường hiện nay, không có gì lạ khi có rất nhiều loại pin để bạn lựa chọn. Vậy làm cách nào để bạn chọn được loại pin phù hợp với nhu cầu của mình?

  Pin Lithium-ion có lẽ là một trong những loại pin phổ biến nhất khi nói đến pin dùng cho vape. Nhưng quan trọng nhất, bạn nên chú ý đến chỉ số dung lượng pin, ví dụ : pin Vape Miner cho vape có dung lượng thực là 2800mAh. mAh là đơn vị đo lường điện tích sạc, đại diện cho dung lượng của pin và lượng điện năng có thể cung cấp trong một lần sử dụng cho đến lần sạc tiếp theo.

  Lựa chọn những loại Coil có điện trở bao nhiêu?

  Nếu bạn quan tâm đến việc sử dụng vape với Box mod thì rất có thể bạn đã quen thuộc với chỉ số điện trở của coil – đơn vị được tính bằng Ω (Ohm). Nếu các vaper muốn sử dụng vape dạng nhiều khói (cloud chaser) thì nên sử dụng Coil có thông số Ohm. Tuy nhiên, nhược điểm khi sử dụng các loại Coil có điện trở thấp này là chúng làm cho thiết bị của bạn hoạt động ở mức công suất cao liên tục và giảm tuổi thọ của pin hoặc có thể làm hỏng pin nhanh hơn, cùng với đó là lượng tinh dầu tinh hao cũng sẽ nhiều hơn. Sử dụng coil có mức Ohm cao hơn sẽ giúp tăng tuổi thọ pin cũng như giúp kéo dài thời lượng sử dụng pin của bạn.

  Box mod có thể sử dụng được các loại đầu đốt nào?

  Đa số những Box mod hiện nay đều sử dụng tương thích với hầu hết các đầu đốt trên thị trường sử dụng chân tiếp xúc tiêu chuẩn quốc tế 510. Tùy thuộc vào sở thích, kiểu hút và hình dạng đầu đốt khác nhau mà bạn sẽ có rất nhiều sự lựa chọn. Bạn có thể tham khảo một số loại đầu đốt vape chính hãng tại website clownvape.com mà shop đang kinh doanh nhé.

  Zalo