Lost Vape Q-Ultra Kit AIO Kit

  Evolv LCC - một công ty có trụ sở ở OHIO - USA hiện đang là công ty độc quyền duy nhất trên thế giới sở hữu dòng chipset DNA, một dòng chipset đã được hầu hết anh em vaper trên toàn thế giới xác nhận là chipset đốt mượt mà (smooth) nhất trên thế giới ở thời điểm hiện nay. Chipset DNA có rất nhiều loại, trải dài ở tất cả các phân khúc có công suất khác nhau như DNA 250 Color, DNA 250, DNA 75 Color, DNA 75, DNA 60 và DNA GO, trong đó DNA GO là chipset được phát triển dành riêng cho vape pod system. Trên thị trường Việt Nam hiện nay, thiết bị vape pod system duy nhất và mới nhất sử dụng chipset DNA GO là sản phẩm Q-Ultra AIO Kit của Lost Vape. Q-Ultra có tổng cộng 06 màu sắc khác nhau.

  Q-Ultra là sản phẩm tiếp theo mới nhất nằm trong series vape pod Orion của Lost Vape vừa được ra mắt năm 2020, Lost Vape phân loại Q-Ultra vào dòng thiết bị AIO - một thiết bị vape sử sụng thích hợp với mọi loại tinh dầu vape nhưng có kích thước nhỏ gọn và linh động dễ mang theo bên mình. Những sản phẩm trước đây trong series Orion như Lost Vape Orion DNA GO, Orion Q (Orion Quest), Orion DNA Plus, Orion DNA Pro đều đã đạt được những thành công và rất phổ biến trên thị rường. Series Orion nổi tiếng trên thị trường với hai đặc điểm đã làm nên tên tuổi của series đó là đánh nicotine siêu gắt (nếu bạn là fan của salt nic) và đốt siêu mượt.

  Ngay bây giờ, chúng ta sẽ cũng tìm hiểu xem Lost Vape Q-Utra AIO Kit có xứng đáng là sản phẩm thế hệ mới nhất của series Orion hay không? Một vài điểm đã được nâng cấp so với những phiên bản trước đó là dung tích pod dầu lớn hơn - 4ml, pin trong tích hợp dung lượng lớn hơn - 1600mAh, nhiều loại coil OCC để lựa chọn hơn - ba loại Ultra Boost Coil OCC  và Lost Vape Q-Ultra RBA. 

  Khi anh em mua sản phẩm Q-Ultra AIO Kit, những phụ kiện đi kèm sẽ bao gồm:

  01 Sách hướng dẫn sử dụng

  01 Ultra Boost 0.6Ω M2 Coil (gắn sẵn trong pod dầu)

  01 Ultra Boost MTL 1.0Ω Coil 

  01 Cáp Sạc USB Type-C

  01 Dây Đeo 

  01 Vòng Cao Su 

  Hai loại coil còn lại là Ultra Boost 0.3Ω M1 Coil và Q-Ultra RBA, anh em nào muốn trải nghiệm thì phải mua rời bên ngoài. Rõ ràng là dù Q-Ultra được phân loại vào AIO Kit, nhưng đây không phải là một thiết bị thích hợp để anh em sử dụng tinh dầu free-base nicotine để chơi khói (hút DL). Series Orion được Lost Vape hướng tới người dùng tinh dầu salt nic bởi vì điểm lợi hại nhất của chipset DNA đó là đốt cực kỳ smooth. Anh em sẽ vẫn cảm giác được nicotine đánh vô cổ họng (throat-hit) nhưng cảm giác hút thì mượt mà vô cùng, không phải lo bị ho sặc sụa chảy cả nước mắt nước mũi nếu bị tinh dầu salt nic có nồng độ nicotine cao vô tình bắn vô cổ họng trong quá trình hút.

  Công suất tối đa chỉ có 40W, coil OCC đi kèm trong hộp bao gồm Ultra Boost 0.6Ω M2 Coil và Ultra Boost MTL 1.0Ω Coil - rất dễ thấy Lost Vape Q-Ultra sẽ phát huy tối đa sức mạnh của nó khi anh em sử dụng với tinh dầu free-base có nồng độ nicotine cao hút MTL (sử dụng coil OCC 0.6Ω) hoặc sử dụng với tinh dầu salt nic giúp cai thuốc lá (sử dụng coil OCC 1.0Ω).

  Vỏ ngoài của Q-Ultra được bằng hợp kim loai, cảm giác cầm tay khá nhẹ, Một cạnh bên của máy bao gồm nút tháo/lắp pod, nút Fire, màn hình OLED, nút tăng "+" giảm "-", cổng sạc USB Type-C; cạnh còn lại được khoét dạng lướt giúp pin tỏa nhiệt ra bên ngoài. Màn hình của máy không quá lớn, nhưng vẫn thể hiện đầy đủ thông tin cần thiết và giao diện rất rõ ràng, rất dễ quan sát trong mọi điều kiện ánh sáng khác nhau.

  Pod dầu của Q-ultra có thiết kế tương tự như những đàn anh trước đây của nó, được làm bằng nhựa cao cấp chịu nhiệt có màu trong suốt. Mặt trên của pod là lỗ gió nằm ngày phía dưới drip-tip và lỗ châm tinh dầu cạnh bên - được đóng lại bằng một nút trong kim loại có ron cao su giúp chống leak tinh dầu. Mặt dưới của pod dầu là lỗ lấy gió nằm cạnh OCC, thay thế OCC rất đơn giản - tuy nhiên anh em chú ý đối với OCC nằm dưới kiểu này thì anh em nên chý ý tháo pod khỏi thân và kiểm tra phần tiếp xúc có bị đọng tinh dầu hay không, hạn chế tối đa tinh dầu leak vô thân máy.

  Màn hình của Q-Ultra thể hiện những thông số sau, theo thứ tự trừ trên xuống từ trái qua: pin, điện trở của coil, công suất, thời gian hút, số lần hút. Để tắt/mở máy bấm nút Fire 5 lần liên tục, để khóa/mở khóa 2 nút "+" và "-" bấm và giữ nút Fire + nút "+", thao tác rất dễ dàng dù bạn có là người mới sử dụng vape.

  Mình test Ultra Boost 0.6Ω M2 Coil tinh dầu salt nic 35mg, lỗ gió mở 5 phần, đốt ở 25W, set-up này cân bằng giữa hương vị tinh dầu và throat-hit, nhưng mình vẫn cảm giác nicotine đánh vảo cổ nhẹ hơn phiên bản trước đây là Orion Q sử dụng OCC 0.6Ω, nếu anh em nào muốn cảm giác mạnh hơn thì sử dụng tinh dầu 50mg bởi vì mình nâng lên thêm 5W là 30W thì độ throat-hit tăng không đáng kể nhưng hương vị tinh dầu bị mất đi khá nhiều. Nếu anh em nào sử dụng tinh dầu free-base với OCC này thì mình test thấy hương vị lên ngon nhất ở 28W và lỗ gió mở 7 - 8 phần, set-up này anh em sẽ cảm giác được đầy đủ hương vị của tinh dầu và khói cũng khá là nhiều.

  Đối với Ultra Boost MTL 1.0Ω Coil thì OCC này chỉ thích hợp để hút MTL - cực kỳ ít khói, tùy vào tinh dầu và lưỡi của mỗi người thì nên test OCC này trải dài từ  8W- 15W để tìm được G-Spot của riêng mình :)), lỗ gió thì nên thử đóng mở từ 2 - 4 phần.

  Lost Vape Q-Ultra sở hữu dung lượng pin lớn nhất trong series Orion - dung lượng 1600mAh, mình sử dụng ở 25W thì hút 150 hơi thì pin mất đi 1/4, vậy nếu sạc đầy thì có thể sử dụng 500 - 600 lần cho đến khi cạn pin - khá là dư dả cho một ngày sử dụng.

  Nếu anh em nào đã đọc tới đây thì cám ơn anh em rất nhiều đã giành thời gian đọc bài review của mình, hiện nay vì lý do sức khỏe không tốt nên hiện tại mình sẽ review sản phẩm mới bằng bài viết, mong anh em tiếp tục đón đọc cũng như ủng hộ shop. Mình đại diện cả shop cám ơn anh chị em rất nhiều vì đã ủng hộ shop thời gian qua.

  Zalo