RDL (Restricted Direct Lung) là gì? Vape với cách hút RDL có phải là tương lai của thuốc lá điện tử

  Những câu hỏi thường gặp từ hầu hết các vaper là: tương lai của vape là gì và những sản phẩm được phát triển tiếp theo là gì?

  Ngày nay, ngành công nghiệp vape không ngừng phát triển và các hãng vape cho ra mắt liên tục các sản phẩm mới. Điều này thật tuyệt vời đối với những người đam mê vape vì chúng ta có thể nhận được những sản phẩm mới tốt nhất và những cập nhật theo nhu cầu của người dùng. Tuy nhiên, khi các sản phẩm mới được phát hành chúng ta nhận thấy sự phát triển của một loại sản phẩm cụ thể, hiện tại đây là RDL vape. Vì vậy khi nói đến RDL, đây có phải là tương lai của thuốc lá điện tử hay không?

  Ở đây, chúng ta sẽ khám phá sự thật về RDL với những điều cơ bản:

  -RDL là gì?

  -MTL hay DTL tốt hơn?

  -Thời gian sử dụng Coil bao lâu?

  -RDL có phải là sự lựa chọn phù hợp?

  RDL (Restricted Direct Lung) là gì ?

  RDL về cơ bản là cách hút giống DTL trực tiếp thẳng vào phổi nhưng luồng gió đi qua coil OCC ít hơn. RDL là một thuật ngữ tương đối mới và nó nằm ở giữa 02 cách hút vape MTL (Mouth To Lung) và DTL (Direct To Lung).

  Với cách hút RDL, bạn có thể hút vào giống như cách hút DTL trực tiếp vào phổi tuy nhiên sẽ không có quá nhiều khói và bạn sẽ nhận được cảm giác throat-hit như kiểu hút MTL. Về cơ bản, RDL mang đến cho bạn những gì tốt nhất của 02 cách hút DTL và MTL, RDL mang đến trải nghiệm hương vị tương tự như DTL trong khi bạn vẫn có thể giữ khói ở miệng và siết vào phổi tương tự MTL.

  Những thiết bị vape có cách hút RDL, cho bạn sử dụng được các loại tinh dầu vape có tỉ lệ PG cao hơn. Coil OCC RDL cung cấp hương vị cực ngon cũng như sẽ cho lương khói tương đối. Điều này có nghĩa là hệ thống sử dụng ít công suất pin hơn, sử dụng ít tinh dầu hơn, tạo ra hương vị đậm đà hơn.

  MTL (Mouth To Lung) hay DTL (Direct To Lung) tốt hơn?

  Khó có thể nói rằng cách hút nào là tốt hơn và hữu ích hơn được. Tùy thuộc vào việc sử dụng và sở thích của mỗi người mà chọn cách hút và thiết bị vape phù hợp nhất. Những người thích kiểu hút MTL thường là những người hút thuốc lá truyền thống với thói quen giữ khói và siết vào phổi hoặc những người làm việc trong môi trường văn phòng ngại hút khói nhiều. Còn cách hút DTL thường dành cho những người thích khói nhiều đậm và dày để biểu diễn khói, trick hoặc đơn giản là sở thích hút khói nhiều.

  MTL (Mouth To Lung)

  Cách hút MTL là bạn sẽ hút vào miệng và giữ khói trong miệng sau đó siết vào phổi. Cách hút này tạo cảm giác giống như khi bạn hút thuốc lá truyền thống. Khói thổi ra cũng rất ít vì thế MTL thường được sử dụng bởi các vaper mới chuyển từ sử dụng thuốc lá truyền thống sang sử dụng thuốc lá điện tử và không thích hút quá nhiều khói.

  DTL (Direct To Lung)

  Cách hút DTL dành cho các vaper thích hút khói nhiều hơn. Cách hút này được thực hiện bằng cách hút trực tiếp vào phổi của bạn và không giữ lại khói trong miệng. Khi hút bạn sẽ hút trực tiếp vào phổi sau đó thổi hoàn toàn khói ra ngoài, tương tự như việc bạn hít thở thông thường.

  Với cách hút này thì cần một luồng không khí lớn nên những thiết bị sử dụng cách hút DTL được thiết kế dây coil hoặc coil OCC có công suất đốt cao để đáp ứng cho việc tạo ra khói nhiều cũng như duy trì được hương vị tuyệt vời, kích thích vị giác của bạn.

  Thời gian sử dụng Coil được bao lâu?

  Tuổi thọ trung bình của dây coil hoặc coil OCC sẽ từ khoảng một đến hai tuần, nhưng điều này còn phụ thuộc vào một số yếu tố khác nữa. Coil hút MTL thường có thời gian sử dụng lâu hơn coil hút DTL, ngoài ra tuổi thọ dây coil, coil OCC còn phụ thuộc vào:

  -Loại đầu tank mà bạn sử dụng

  -Chất lượng của dây coil, coil OCC

  -Điện áp hoặc công suất thiết bị vape của bạn

  -Loại tinh dầu vape bạn đang sử dụng

  -Độ xả của pin vape

  3 lý do tại sao dây coil, coil OCC của bạn sử dụng không được lâu:

  Bạn hút liên tục khiến cho bông bị khô không còn tinh dầu để thấm vào, điều này dẫn đến việc bông sẽ bị cháy và ảnh hưởng một phần đến coil.

  Bạn đang sử dụng tinh dầu có hàm lượng đường nhiều sẽ tạo ra những cặn bám trên bề mặt coil và bông.

  Bạn đang sử dụng quá mức, khi bạn vape càng nhiều thì dây coil, coil OCC của bạn càng nhanh hao mòn vì vậy hãy sử dụng một cách vừa phải hoặc thường xuyên thay đổi dây coil, coil OCC.

  RDL có phải là sự lựa chọn phù hợp?

  RDL phù hợp với hầu hết những người sử dụng vape bởi vì nó là một bản nâng cấp từ cách hút MTL và DTL, dù bạn đã quen với kiểu hút MTL hay DTL thì bạn cũng dễ dàng quen với kiểu hút RDL, đây là một dấu hiệu tiềm ẩn cho thấy RDL có thể sẽ thay thế và là tương lai của thuốc lá điện tử. Hiện tại có rất nhiều thiết bị có cách hút RDL trên thị trường. Tuy nhiên, nếu bạn chưa quen với cách hút RDL thì việc lựa chọn thiết bị để hút RDL phù hợp và tốt nhất với bạn có thể sẽ hơi khó khăn. Thiết bị vape hút RDL có giá thành rẻ và chất lượng tốt các bạn có thể tham khảo đó là Freemax Onnix Kit.

  Freemax là một thương hiệu lớn trong ngành với những đầu tank sử dụng OCC nhiều năm liền luôn đạt ví trí ngon nhất thế giới. Những coil OCC của hãng luôn theo 1 quy chuẩn chung đó là bông 100% thiên nhiên được làm từ sợi lá trà và chất liệu dây coil là SS904L cao cấp nhấp để đảm bảo người dùng luôn cảm nhận được 100% hương vị của tinh dầu vape.

  Sản phẩm vape pod system mới nhất 2021 của hãng là Onnix 20W Kit sở hữu thiết kế đường gió phù hợp với 02 kiểu hút là RDL và MTL tương ứng với 02 loại coil OCC đi kèm là OX Mesh Coil 0.5 Ohm và OX DVC Coil 1 Ohm. Onnix Kit sở hữu pin dung lượng lớn 1100 mAh sạc đầy trong vòng 60 phút thông qua cổng USB Type - C 1.5A, ngoài ra máy có 03 chế độ hút và 02 cách hút (cảm biến hơi hoặc bằng nút bấm).

  Zalo