Review Vape: Smoant Knight 80 Starter Kit

  Smoant Knight 80 Starter Kit là sản phẩm mới nhất năm 2020 của Smoant, Knight 80 được nhà sản xuất phân vào loại "starter kit" -  có nghĩa đây là một vape kit ma mọi người đều có thể thao tác và sử dụng dễ dàng kể cả người mới bắt đầu sử dụng vape. Còn nếu nói về công suất, ngoại hình và chức năng thì Knight 80 được phân loại vào "pod kit" hoặc "pod mod". Knight 80 có thể được coi là phiên bản đời tiếp theo của Smoant Pasito, Knight 80 có thể sử dụng đồng bộ với hai loại coil occ của Pasito và kể cả RBA của Pasito - tất nhiên là cần phải gắn thêm adapter chuyển đổi - và tất nhiên là adapter không đi kèm sản phẩm mà phải mua rời. Cộng luôn hai cái OCC và RBA của Pasito vào nữa thì tổng cộng Knight 80 tương thích với bốn loại coil occ và hai loại RBA khác nhau.

  Thông số kỹ thuật Knight 80

  Kích thước: cao 90mm x rộng 45mm x dày 27mm

  Công suất: 1W - 80W

  Phạm vi nhiệt độ khi sử dụng TC Mode: 100°C - 300°C; 200°F - 600°F

  Các chế độ đốt: VW, TC, TCR, DVW, Bypass 

  Phạm vi điện trở coil có thể nhận: 0,1Ω - 3Ω (chế độ VW, DVW, Bypass), 0,1Ω - 2Ω (chế độ TC, TCR)

  Pin: một viên 18650

  Sạc: cổng USB Type-C 1A

  Dung tích pod dầu 4ml

  Điểm nổi bật nhất của Knight 80 so với những mẫu pod mod khác trên thị trường là pin có thể tháo rời và thay thế được (01 viên 18650), thiết kế hình hộp chữ nhật của nó thì khá là tương đồng với nhiều mẫu vape pod system hiện nay trên thị trường, nhưng Knight 80 sẽ to và béo hơn một chút bởi vì nó sử dụng pin rời, kích thước phải đủ lớn để chứa viên pin bên trong. Dù có hơi mập mạp một chút nhưng khi cầm trên tay thì sẽ thấy nhẹ hơn là vẻ ngoài nặng nề của nó, bởi vì vỏ máy được làm bằng hợp kim kẽm và trang trí bên ngoài bằng resin. Trọng lượng nhẹ nhưng không hề có cảm giác nhựa ọp ẹp rẻ tiền khi cầm trên tay, Knight 80 được hoàn thiện rất rất tốt và cảm giác cầm trên tay rất chi là thoải mái.

  Một mặt của thân máy bao gồm có màn hình OLED kích thước 0.69 inches, logo nhà sản xuất Smoant, nút "+" tăng và "-" giảm. Mặt còn lại là nắp pin, nắp pin kết nối với thân máy bằng nam châm, rất chắc chắn không hề có cảm giác lỏng lẻo khi cầm nắm và sử dụng. Bên dưới đáy có lỗ để tỏa nhiệt và một phần lõm vào dùng đễ mở nắp pin, nút đốt nằm ở một mặt cạnh bên, mặt còn lại có cổng sạc USB Type-C.

  Màn hình Knight 80 hiển thị những thông số sau, theo thứ tự từ trên xuống từ trái qua:

  Chế độ hiện tại của máy (VW)

  Dung lượng pin của máy

  Công suất hiện tại (80W)

  Volt sẽ hiển thị khi bạn bấm đốt

  Điện trở coil

  Số hơi đã hút

  Thời gian hút sẽ hiển thị khi bạn bấm đốt

  Pod chứa dầu của Knight 80 được làm từ một loại nhựa cao cấp PCTG (Poly – Cyclohexylenedimethylene Terephthalate Glycol) có tính chịu nhiệt cực kỳ tốt, tránh tình trạng pod vị rạn nứt do nhiệt độ sau một thời gian dài sử dụng. Vỏ pod có màu đen mờ coí thể nhìn thấy lượng tinh dầu còn lại trong pod khá dễ dàng, nhưng sẽ hơi khó quan sát ở nơi có ánh sáng yếu. Pod được kết nối với thân bằng nam châm, đây là thiết bị vape có phần kết nối bằng nam châm mạnh nhất mình từng trên tay, phải dùng lực khá mạnh để lấy pod ra khỏi thân, khi anh em gắn pod vào thân lại sẽ nghe một tiếng động cực kỳ mạnh mẽ và rất đã tai. Về phần kết nối nam châm này thì mình đàm bảo anh em cầm con pod này  nghe-gọi-đập-chọi-quay-mồng-mồng thì cái pod cũng khó lòng mà vuột được ra khỏi thân. Khi gắn pod vào thân hoàn chỉnh rồi thì nếu ai không biết thì sẽ khó lòng nhận thấy thực chất đây là 2 phần tách rời nhau bởi vì khi cầm trên tay không hề có một dấu hiệu nào của sự lỏng lẻo hoặc xê dịch của pod dầu. Một mặt của pod có lỗ châm tinh dầu được che kín lại bằng một nút silicon.

   

  Phía trên của pod là bộ phận lấy gió và kết nối với drip-tip. Để điều chỉnh lổ gió thì anh em không cần lấy pod ra khỏi thân, chỉ cần vặn drip-tip là anh em có thể đóng / mở lổ gió dễ dàng. Thiết kế lỗ gió này khá đọc đáo, bằng lời thì mình cũng khó mà diễn tả, anh em xem hình sẽ dễ hiểu hơn. Về phần thiết kế lỗ gió này thì mình tác dụng của nó là dù anh em cầm nắm như thế nào thì cũng không chặn đường hơi gió vào và lỗ gió nằm phía trên pod như vầy thì khả năng leak tinh dầu thì hoàn toàn khó có thể xảy ra.

  Để thay coil occ cho Knight 80 thì anh em chỉ cần rút occ và đế occ ra từ phía dưới pod, sau đó vặn occ ra khỏi đế là đã có thể thay occ mới vào. Khi mua sản phẩm mới từ nhà sản xuất, trong pod sẽ lắp sẵn 1 occ 0.3 Ohm cùng một cái đế, nếu muốn sử dụng OCC hoặc RBA của Pasito thì anh em cần phải mua một cái đế khác được bán rời bên ngoài, cái đế đi kèm sẵn chỉ sử dụng được với hai loại occ và RBA của Knight 80.

  Hai loại OCC riêng của Knight 80 của là 0.3Ω Mesh Coil (gắn sẵn trên đế bên trong pod) và 0.4Ω Dual Mesh Coil (nằm trong túi nilon). 

  0.3Ω Mesh Coil: mình  thấy OCC này chỉ thích hợp sử dụng với tinh dầu free-base nicotine thấp, mình test OCC này đốt ở 65W -mở full lỗ gió - tinh dầu free-base nicotine, hút một hơi thả khói ra thì tưởng mình đang cầm vape kit chứ không phải pod kit luôn. Chắc chắn khói sẽ không được nhiều bằng những vape kit có công suất lớn, nhưng nếu so với những vape pod system khác trên thì trường thì chắc chắn đây là một pod kit có thể hút nhiều khói nhất hiện nay.

  OCC 0.3Ω Mesh Coil được nhà sản đề nghi sử dụng trong mức 50W - 65W để có trải nghiệm hương vị tuyệt vời nhất, cá nhân mình test thì sử dụng ở mức 60W đối với OCC này sẽ cho vị ngon nhất, lên 65W thì vị sẽ bị giảm đi bù lại hút sẽ ra nhiều khói hơn.

  0.4Ω Dual Mesh Coil: OCC này thì hút được với cả tinh dầu free-base và saltnic, sử dụng OCC này thì mình thấy nên mở lỗ gió tầm 4 - 5 phần là ok bởi vì OCC này thích hợp hút MTL. OCC này là dành cho những bạn thích vị đậm đà nếu chơi tinh dầu free-base hoặc thích nicotine nếu chơi tinh dầu salt nic. Nếu sử dụng tinh dầu free-base thì khói ít hơn so với OCC 0.3Ω mesh coil bù lại vị đậm hơn (test ở 50W - tinh dầu free-base - mở full gió 10 phần).

  Nếu anh em nào chơi salt nic với OCC này thì sử dụng ở mức 35W - 45W và mở lổ gió tối đa 4 hoặc 5 phần, mình test tinh dầu 35mg ở 35W thì cảm giác được vị đậm đà, nicotine khá nhẹ. Nâng lên ở mức 40W thì hương vị vẫn vậy nhưng cảm giác nicotine đánh ở cổ (throat -hit) sẽ mạnh hơn, nâng lên mức 45W thì độ throat-hit khá ghê (có thể so sánh tương đương với dòng Lost Vape Orion Q) bù lại hương vị sẽ bị giảm đôi chút. 

  Một phần mà anh em chắc chắn sẽ quan tâm là Smoant Knight 80 có bị leak tinh dầu ở pod xuống thân máy hay không ? - thưa rằng KHÔNG THỂ. Ở phần đáy pod khi nhìn vào ta có thể thầy 2 tầng bảo vệ với 2 cụm ron khác nhau giúp bảo vệ để tinh dầu không thể leak vào thân máy. Cá nhân mình cầm con này sử dụng gần 2 ngày, quăng quật đủ kiểu nhưng vẫn không hề thấy giọt tinh dầu nào bị chảy ra bên ngoài. Sau một thời gian sử dụng thì phần ron nãy sẽ bị giản nỡ do tác động của nhiệt độ, cần chú ý thay thế ron hoặc thay thế pod mới kịp thời để không xảy ra tình trạng leak tinh dầu.

  Cuối cùng là về thời gian sử dụng pin, mình test với một cục pin Vape Miner đã được xạc đầy, nếu sử dụng OCC 0.3Ω Mesh Coil  đốt ở 60W thì có thể sử dụng được khoảng 120 - 130 lần (trên màn hình có hiển thị số lần đã hút - puff), nếu sử dụng 0.4Ω Dual Mesh Coil đốt ở 40W thì sử dụng được khoảng 200 lần cho đến khi cạn pin.

  Nếu anh em nào đã đọc tới đây thì cám ơn anh em rất nhiều đã giành thời gian đọc bài review của mình, hiện nay vì lý do sức khỏe không tốt nên hiện tại mình sẽ review sản phẩm mới bằng bài viết, mong anh em tiếp tục đón đọc cũng như ủng hộ shop. Mình đại diện cả shop cám ơn anh chị em rất nhiều vì đã ủng hộ shop thời gian qua.

  Zalo