Review Vape: Vladdin Jet Kit

  Vladdin Jet Kit là sản phẩm vape pod system vừa mới ra mắt năm 2020, Jet Kit nằm cùng phân khúc với Knight 80 Starter Kit cũng vừa mới được ra mắt gần đây của Smoant, rõ ràng là chúng ta đang ở giai đoạn phát triển rất mạnh mẽ của pod mod với các sản phẩm mới đa dạng được ra mắt liên tục. Hầu hết các thiết bị pod vape system hiện nay đều có thể sử dụng tốt với cả tinh dầu free-base lẫn tinh dầu saltnic, hai thiết bị này cũng không nằm ngoài xu hướng đó.

  Tuy nhiên do công suất tối đa khác nhau, Jet Kit là 40W và Knight 80 là 80W, và OCC tương ứng của hai con cũng có thông số khác nhau, Jet Kit có OCC 0,3Ω và 0.6Ω; Knight 80 có OCC 0,3Ω và 0,4Ω. Rõ ràng có thể nhận thấy điểm mạnh của Jet Kit là sử dụng với tinh dầu salt nic và Knight 80 thì thích hợp sử dụng với tinh dầu free-base hơn, trừ khi bạn thích hút vape kiểu MTL bằng tinh dầu free-base thì nên chọn Jet Kit, xem thêm về hút vape MTL và DTL ở đây.

  Thông số kỹ thuật Vladdin Jet Kit

  Kích thước: cao 100m x ngang 28.5mm x rộng 28mm

  Công suất 5W - 40W

  Pin tích hợp dung lượng 1500mAh

  Dung tích pod dầu 4ml

  Sạc cổng USB Type-C 1A

  Đèn LED trên thân có 06 màu sắc khác nhau Vỏ của Jet Kit được làm hoàn toàn từ hợp kim cao cấp, cảm giác cầm nắm trên tay sử dụng rất thoải mái và chắc chắn, Jet Kit có trọng lượng "tương xứng" với thể hình của nó. Mặt trước của máy bao gồm nút Fire (nút đốt), một màn mình màu và hai nút tăng "+" giảm "-" nằm ở phía dưới màn hình. Mặt sau của máy là tên của hãng sản xuất "VLADDIN" được khoét trên thân vỏ và có đèn LED bên trong. Phía trên của của dãy đèn LED là cổng sạc USB Type-C.

  Đầu pod của Jet Kit được làm từ nhựa chịu nhiệt cao cấp, có màu trong suốt giúp dễ dàng quan sát lượng tinh dầu còn lại trong pod. Lỗ châm tinh dầu được đậy bằng nút silicon và nằm ở một mặt bên pod nên không cần phải lấy pod ra khỏi thân khi cần chấm tinh dầu vào. Phía dưới dáy pod là chổ tháo/lắp OCC và hai hốc gió để lấy gió từ lỗ gió trên thân vào pod. Khi mua sản phẩm mới từ trong hộp thì trong pod sẽ được gắn sẵn coil OCC 0.6Ω Mesh Coil, phía dưới đáy của OCC có phần được khoét rỗng 2 bên để lấy gió đi vào pod.

  Với thiết kế lấy gió từ dưới lên như vầy thì Jet Kit chắc chắn sẽ cho hương vị tốt hơn so với Knight 80, bởi vì Knight 80 lấy gió từ bên trên. Nhưng không có gì là hoàn hảo tuyệt đối, với thiết kế lấy gió từ bên dưới thì việc leak tinh dầu là không thể tránh khỏi. Mình sử dụng sau hơn nữa ngày thì kiểm tra có vài giọt tinh dầu đọng ở chổ tiếp xúc. Anh em chỉ cần lấy pod ra, kiểm tra và lau khô phần tiếp xúc 2 - 3 lần/ngày là có thể an tâm sử dụng.

   

  Ngoài ra phụ kiện đi kèm trong hộp còn bao gồm một coil OCC 0.3Ω Mesh Coil, một sợi cáp sạc, một hướng dẫn sử dụng và bốn miếng silicon màu đen dùng để đậy lên lỗ gió. Khi bạn lắp vào lỗ gió thì sẽ giảm bớt lượng gió đi vào pod, thích hợp cho anh em sử dụng tinh dầu salt-nic hoặc hút theo kiểu MTL ít khói. Nếu anh em sử dụng coil OCC 0.3Ω với tinh dầu free-base thì không cần thiết phải lắp vào, trừ trường hợp anh em muốn hút tinh dầu free-base theo kiểu MTL ít khói.

  Vladdin Jet Kit rất dễ sử dụng đối với người mới sử dụng vape, bởi vì máy chỉ có một chế độ đốt duy nhất là Watt. Thao tác trên máy cực kỳ đơn giản, để tắt/mở máy anh em cần phải bấm nút Fire năm lần liên tục, sau đó màn hình màu của máy sẽ hiện lên, màn hình của Jet Kit hiển thị những thông số sau, theo thứ tự lần lượt từ trên xuống từ trái qua:

  Logo VLADDIN

  Dung lượng pin của máy

  Công suất hiện tại

  Số lần hút

  Điện trở của coil

  Thông số Volt

  Thông số Ampe

  Hàng cuối cùng của màn hình hiển thị 06 ô màu sắc khác nhau, tương ứng với màu của các icon trên màn hình, cũng như màu của dãy đèn LED "VLADDIN" nằm ở mặt sau của máy.

  Ngoài ra còn có những thao tác sau đây: 

  Để tắt/mở chế độ đèn LED của chữ "VLADDIN": bấm nút Fire 4 lần liên tục.

  Để khóa/mở khóa máy: bấm nút Fire 3 lần liên tục.

  Để khóa/mở khóa hai nút tăng "+" và giảm "-": ấn và giữ hai nút cùng một lúc.

  Để chuyển đổi giữa các màu đèn: ấn và giữ nút Fire và nút tăng "+" cùng một lúc.

  Lưu ý là máy hoàn toàn không có chế độ đèn LED sáng liên tục, đèn LED chỉ sáng khi chúng ta sử dụng (bấm đốt), bởi vì Jet Kit sử dụng pin tích hợp bên trong nên nếu cho đèn LED mở toàn thời gian thì pin sẽ rất mau hết.

  Vladdin cho hai loại coil khác nhau để anh em sử dụng đó là 0.3Ω và 0.6Ω, cả hai đều là coil lưới - Mesh Coil. 

  Coil OCC 0.6Ω Mesh Coil: mình test với tinh dầu salt nic 35mg, đốt ở 25W, đóng nút silicon vào cả 2 lỗ gió. Cá nhân mình khá là "chim ưng" với set-up này, bởi vì thiết kế lấy gió từ dưới của JET nên mình có thể cảm nhận rất rõ ràng hương vị của tinh dầu, throat-hit rất nhẹ. Anh em nào muốn cảm giác nicotine đánh vào cổ họng hơn thì có thể nâng lên thành 30W. Hoặc anh em có thể dử dụng set-up tương tự đối với tinh dầu free-base hút theo kiểu MTL.

  Coil OCC 0.3Ω Mesh Coil: coil này chỉ thích hợp sử dụng với tinh dầu free-base, mình test ở 35W, không sử dụng nút silicon. Mình cảm giác rất rõ mùi vị tinh dầu trong miệng cực kỳ đậm đà, hơi ngọt nhẹ - bù lại lượng khói không quá nhiều. Nếu anh em nào muốn một thiết bị pod mod nhỏ gọn, hút tinh dầu free-base khói nhiều hơn thì anh em nên xem thử Knight 80 của Smoant, cá nhân mình vẫn thấy Jet Kit thích hợp với salt-nic hoặc hút MTL hơn.

  Jet có pin dung lượng 1500mAh, mình sử dụng ở 25W, hút tầm 85 hơi thì bị tuột một nấc pin (có tổng cộng 5 nấc pin) thì có suy ra pin đầy thì có thể hút được tầm 400 hơi - quá dư dả cho một ngày sử dụng. Nếu anh em hút ở 35W thì mình ước lượng không quá 200 hơi thì pin sẽ hết. Jet Kit có 2 cụm lỗ gió nằm trên thân ở hai mặt hai bên của máy, khi hút anh em chú ý đừng để ngón tay hoặc bàn tay che một trong hai cụm lỗ gió này, đều này có thể sẽ làm cháy dây đốt hoặc bông gòn bên trong OCC.

  Nếu anh em nào đã đọc tới đây thì cám ơn anh em rất nhiều đã giành thời gian đọc bài review của mình, hiện nay vì lý do sức khỏe không tốt nên hiện tại mình sẽ review sản phẩm mới bằng bài viết, mong anh em tiếp tục đón đọc cũng như ủng hộ shop. Mình đại diện cả shop cám ơn anh chị em rất nhiều vì đã ủng hộ shop thời gian qua.

  Zalo