Sử Dụng Nicotine Salt (Nicotine Muối) Có An Toàn Hay Không

  Tinh dầu salt nic (Nicotine muối) có thể không quá xa lạ đối với những vaper lâu năm, nhưng trong vài năm gần đây mức độ phổ biến và sử dụng tinh dầu salt nic đã tăng đột biến trong ngành công nghiệp vape. Đối với hầu hết người dùng, lần đầu tiên tìm hiểu về nicotine muối có thể sẽ thắc mắc nhiều câu hỏi – Nicotine Salt có an toàn không? Chúng có nguy hiểm không? Đầu tiên, các vaper phải tìm ra loại tinh dầu vape mà họ thích, nồng độ nicotine nào phù hợp với họ nhất và tỷ lệ VG / PG mà họ thích khi sử dụng vape. Vậy thực chất Nicotine Salt là gì? Bài viết sau đây sẽ giải đáp toàn bộ các câu hỏi này.

  Nicotine salt (nicotine muối) có an toàn không?

  Sự an toàn khi sử dụng vape nói chung luôn là chủ đề tranh luận giữa các bác sĩ, những người ủng hộ vape và các tổ chức liên quan khác. Tuy nhiên, so với các nicotine freebase (nicotine nguyên chất), nicotine salt thường được cho là an toàn hơn.

  Mặc dù bản chất của nicotine salt có độ an toàn tương đương với nicotine freebase, nhưng có một điều cần phải được xem xét. Nicotine salt không dễ để tích hợp vào tinh dầu vape như nicotine freebase, vì vậy axit benzoic là thành phần thường được thêm vào các loại tinh dầu salt nic. Các báo cáo về độc chất học không tìm thấy bất kỳ nguy hiểm nào liên quan đến axit benzoic. Axit benzoic có tác dụng làm giảm cảm giác đau rát ở cổ họng (throat-hit) giúp người dùng có thể sử dụng tinh dầu có mức nicotine cao ngất ngưỡng. Ngoài ra, nó còn giúp tinh dầu chứa nicotine muối thanh hơn, thơm hơn thỏa mãn tối đa cơn thèm thuốc của bạn.

  Cho dù đó là nicotine salt hay nicotine freebase, dù axit benzoic có được thêm vào hay không, ý kiến của đại đa số người dùng cho rằng vape ít độc hại hơn đáng kể so với thuốc lá thông thường. Một báo cáo gần đây của Viện Hàn lâm Khoa học, Kỹ thuật và Y học Quốc gia đã kết luận rằng “Việc thay thế thuốc lá điện tử cho thuốc lá điếu sẽ làm giảm mức độ phơi nhiễm của người dùng với nhiều chất độc hại và chất gây ung thư có trong thuốc lá điếu.

  Nicotine salt (nicotine muối) là gì?

  Nicotine dạng muối là một hỗn hợp giữa nicotine và axit benzoic, nhờ phản ứng này mà tính kiềm của nicotine giảm đi khá nhiều giúp cảm giác hút êm hơn dù hàm lượng nicotine khá lớn. Nói một cách đơn giản, tinh dầu có chứa nicotine muối tạo hương vị thơm hơn, thỏa mãn hơn cho người hút. Với những người nghiện thuốc nặng đang nỗ lực cai thuốc hoặc người muốn tìm một sản phẩm thay thế thuốc lá thì vape hoặc vape pod system sử dụng tinh dầu salt nic là sự lựa chọn hoàn hảo nhất.

  Chọn tinh dầu freebase hay tinh dầu salt nic

  Chọn tinh dầu freebase hay salt nic là câu hỏi mà rất nhiều người sử dụng vape thắc mắc. Điều này sẽ tùy thuộc vào sở thích và độ cảm nhận của mỗi người. Với những người có ý định cai thuốc và thích cảm giác hút êm thì tinh dầu salt nic chắc chắn là lựa chọn hàng đầu. Với những ai muốn cảm nhận được hương vị phức tạp của tinh dầu thì nên thử sử dụng freebase. So với tinh dầu salt nic, tinh dầu free base có những lợi ích sau:

  Tính khả dụng: Nicotine salt chỉ mới phổ biến gần đây trong giới vape. Do đó, số lượng tinh dầu và mùi vị còn hạn chế. Còn tinh dầu freebase thì đa dạng và phổ biến hơn rất nhiều nên sẽ có nhiều sự lựa chọn, dễ dàng mua ở bất cứ đâu.

  Nhiều hương vị hơn: Hiện nay trên thị trường có hàng ngàn hương vị tinh dầu khác nhau nhưng vì salt nic ít phổ biến hơn nên các lựa chọn hương vị của chúng cũng bị hạn chế. Nếu nói về hương vị thì tinh dầu salt nic sẽ cho bạn cảm nhận hương vị rõ ràng hơn, còn tinh dầu freebase thì hương vị phức tạp và đa dạng hơn.

  Khả năng tương thích với các thiết bị vape: Tinh dầu freebase phù hợp để sử dụng trong mọi thiết bị vape. Những người thích cảm giác hút mạnh trên các thiết bị có công suất cao và tạo ra khói nhiều thì tinh dầu freebase sẽ đáp ứng được điều đó. Mặt khác, tinh dầu salt nic được tạo ra để sử dụng với các thiết bị có công suất thấp, cung cấp liều lượng nicotine cao mà không cần phải sử dụng thiết bị vape có công suất cao.

  Ít nicotine hơn: Đối với một số vaper đặc biệt là những người chưa từng hút thuốc lá thì tinh dầu freebase sẽ là lựa chọn phù hợp nhất. Chúng giúp nó họ có được một cảm giác hút nhẹ nhàng, hương vị đa dạng và hấp thụ nicotine ở mức thấp nhất có thể.

  Tuy nhiên, có một số vaper chỉ có một mục tiêu đó là để thỏa mãn cơn thèm nicotine của họ. Điều này đặc biệt đúng đối với những người hút thuốc điếu và bây giờ đã chuyển sang sử dụng vape. Đối với những người này, tinh dầu salt nic cung cấp nhiều lợi ích hơn tinh dầu freebase:

  Mức Nicotine cao hơn: Nếu việc cung cấp nicotine là mục tiêu sử dụng vape của bạn, thì tinh dầu salt nic cho phép bạn vape với mức nicotine cao hơn lên đến 50 mg hoặc hơn thế nữa. Mặt khác, tinh dầu free base thường có nồng độ nicotine tối đa khoảng 12 mg.

  Cảm giác hút êm hơn: Những người thích hút vape với mức nicotine cao thường thích tinh dầu salt nic vì chúng cho bạn cảm giác hút êm hơn do có sự xuất hiện axit benzonic nên người hút sẽ không bị cảm giác gắt ở cổ. Việc hấp thụ tinh dầu freebase ở mức nicotine cao thường dẫn đến cảm giác gắt cổ vì chúng có nồng độ pH cao. Chính vì thế, tinh dầu salt nic là sự lựa chọn hoàn hảo dành cho các vaper có nhu cầu sử dụng nicotine cao mà không bị gắt.

  Hương vị rõ hơn: Hương vị của tinh dầu salt nic mang lại sẽ rõ ràng hơn so với tinh dầu free base giúp cho bạn cảm nhận được từng hương vị của từng chai tinh dầu mà không bị pha lẫn như tinh dầu free base.

  Tiết kiệm hơn: Tinh dầu salt nic được sản xuất để sử dụng trong các thiết bị có công suất thấp. Do đặc tính hóa sinh nên tinh dầu salt nic có xu hướng giúp hấp thụ nicotine và giữ chúng trong cơ thể thời gian dài hơn. Những người sử dụng tinh dầu salt nic thường sẽ ít vape hơn nên lượng tinh dầu mà họ sử dụng cũng sẽ ít hơn so với khi sử dụng tinh dầu free base.

  Zalo