Sử Dụng Vape An Toàn Trong Thời Điểm Bùng Phát Dịch COVID-19

  Đây là thời điểm bùng phát dịch nghiêm trọng mà mọi người cần lưu ý. Tất cả các cửa hàng trên khắp thế giới đều đóng cửa, mọi người ở nhà và hàng trăm nghìn người bị bệnh. Mặc dù COVID-19 và sử dụng vape không có mối quan hệ thực sự nào (các vaper không có nhiều khả năng nhiễm COVID-19), nhưng bạn có thể thực hiện một số biện pháp phòng ngừa để giảm nguy cơ lây nhiễm.

  Hãy chia sẽ các mẹo vaping an toàn với bạn bè và gia đình của bạn, những người đang sử dụng vape. Một số mẹo dưới đây liên quan đến các nguyên tắc về cách ly xã hội mà nhiều quốc gia đang thực hiện, hãy làm theo để giảm thiểu khả năng bùng phát virus.

  Không sử dụng chung thiết bị Vape

  Nhiều người sử dụng Vape chung với bạn bè và gia đình của họ để cho phép họ được trải nghiệm nhiều loại tinh dầu vape khác nhau. Tuy nhiên với việc COVID-19 đang lây lan rộng, ngay bây giờ hãy ngừng ngay việc sử dụng vape chung, không nên chia sẻ thiết bị vape của mình với bất kỳ ai.

  Vì COVID-19 được truyền từ người này sang người khác, hãy giữ thiết bị vape của bạn cho riêng mình để giảm nguy cơ mắc bệnh. Tương tự, không sử dụng vape bằng thiết bị vape của người khác. Tuân thủ việc này là một trong những cách tốt nhất mà các vaper có thể giảm thiểu rủi ro về dịch COVID-19.

  Rửa tay trước khi sử dụng vape của bạn

  Rửa tay thường xuyên là một mẹo tuyệt vời cho dù bạn có sử dụng vape hay không, nhưng nếu bạn đã ra ngoài nơi công cộng hoặc tiếp xúc với người khác, bạn nên rửa tay trước khi chạm vào thiết bị vape của mình. Nếu bạn chạm vào thiết bị vape của mình sau khi ra ngoài nơi công cộng mà chưa rửa tay, điều này sẽ làm tay bạn chưa được khử khuẩn và rất nguy hiểm trong thời gian dịch bệnh này.

  Nhưng nếu bạn đang ở ngoài trời nơi công cộng và bạn muốn sử dụng vape, hãy đảm bảo bạn làm theo các mẹo tiếp theo bên dưới.

  Tránh chạm tay vào drip-tip

  Nếu bạn đang đi ra ngoài và bạn cần sử dụng vape, điều cuối cùng bạn muốn làm là chạm tay trực tiếp vào drip-tip hoặc đầu ngậm hút của thiết bị. Đó là nơi sẽ tiếp xúc với miệng khi hút, cách tốt nhất là chỉ chạm vào thân thiết bị, tránh tiếp xúc driptip/đầu ngậm hút càng xa càng tốt.

  Nhưng ngay cả khi bạn cực kỳ cẩn thận và bạn chỉ chạm vào phần thân máy của mình khi bạn ra ngoài, thì thiết bị vape vẫn có thể chứa vi khuẩn. Điều này đưa chúng ta đến mẹo tiếp theo.

  Làm sạch thiết bị Vape của bạn bằng cồn Isopropyl

  Điều này đặc biệt quan trọng nếu bạn ra khỏi nhà và đã chạm vào thiết bị vape của mình trước khi rửa tay.

  Hãy chắc chắn rằng bạn rửa tay trước khi vệ sinh vape của bạn! Sử dụng một miếng bông gòn và một ít cồn Isopropyl để lau các thiết bị của bạn, bao gồm cả đầu ngậm hút hoặc drip-tip. Để cồn tư bay hơi và bạn đã sẵn sàng vape lại một cách an toàn.

  Mua vape Online

  Nhiều cửa hàng vape truyền thống đang đóng cửa nhưng một số cửa hàng vẫn mở cửa. Tuy nhiên, hầu hết các chính phủ đều khuyến cáo rằng bạn không nên rời khỏi nhà trừ khi thực sự cần thiết. Mua sắm online sẽ giúp bạn tránh xa mọi người và tăng cơ hội giữ an toàn cho bạn. Nếu bạn không chắc chắn về việc mua hàng online vì bạn không biết mình có thể tin tưởng vào trang web nào, đừng lo lắng. Hiện tại Sài Gòn Vape vẫn đang bán hàng online thông qua website là saigonvape.net, bạn có thể tham khảo các sản phẩm shop đang kinh doanh và đặt hàng nhé. Đặc biệt là shop sẽ giao hàng siêu tốc đối với các đơn hàng trong nội thành thành phố, thời gian nhận hàng kể từ khi xác nhận là từ 60 - 120 phút.

  Đừng để thiết bị vape của bạn ở xung quanh người khác

  Nếu bạn phải ở gần những người khác, chẳng hạn như khi bạn đang làm việc, tốt nhất bạn không nên để thiết bị của mình ở ngoài trời. Lý do cho điều này là vi khuẩn có thể có trong không khí và bám trên thiết bị của bạn. Nếu bạn sử dụng nó sau đó, có khả năng bạn có thể bị lây bệnh.

  Giữ thiết bị vape của bạn trong túi hoặc túi xách của bạn bất cứ khi nào bạn không sử dụng chúng. Ngoài ra, hãy đảm bảo rằng chúng đã được tắt để tránh việc vô tình kích hoạt. Nếu túi của bạn có khóa kéo, hãy đóng nó lại. Nếu đó là túi bạn đang cất thiết bị, hãy đảm bảo rằng nó cũng được đóng kín.

  Vape một khoảng cách an toàn với những người khác

  Mẹo này quay trở lại các quy định cách ly xã hội đang được thực hiện ở Hoa Kỳ, Canada và các quốc gia khác trên thế giới. Nhưng nó cũng thuộc về nghi thức xã hội mà bạn nên tuân theo ngay cả khi không có sự bùng phát của COVID-19.

  Nếu bạn đang sử dụng vape xung quanh những người khác, hãy đảm bảo rằng bạn duy trì một khoảng cách an toàn. Những người không phải là người nghiện thuốc lá hoặc hút thuốc không cần phải hứng chịu một đám khói của bạn vào mặt họ và những người làm vậy càng làm nhiều người có tư tưởng tiêu cực hơn đối với vape.

  Hãy tạo khoảng cách cho bản thân và mọi người - tránh xa những người khác khi bạn đang vaping.

  Tránh mua đồ cũ từ các sàn giao dịch/diễn đàn

  Điều này là chắc chắn không cần phải nói, bây giờ không phải là lúc để có được một sản phẩm giá thành rẻ bằng cách mua các sản phẩm vaping đã qua sử dụng. Tránh mua vape đã qua sử dụng từ các cửa hàng hoặc sàn giao dịch / diễn đàn.

  Mặc dù đúng là hầu hết mọi người sẽ làm sạch và khử trùng vape của họ trước khi bán chúng, nhưng bạn cũng không nên quá tin tưởng, an toàn vẫn là trên hết. Hiện tại, chỉ mua sản phẩm mới, chính hãng từ các cửa hàng vape trực tuyến có uy tín. Bạn có thể tham khảo tại website saigonvape.net.

  Giữ an toàn

  Chúng tôi hy vọng rằng danh sách các mẹo để vaping an toàn trong thời kỳ bùng phát dịch COVID-19 sẽ giúp ích cho bạn! Nếu bạn thấy danh sách các mẹo này hữu ích, bạn hãy chia sẻ nó với bạn bè và gia đình để họ cũng có thể giữ an toàn khi sử dụng vape.

  Giữ an toàn, giữ khoảng cách xã hội và sử dụng vape!

  Zalo