Vape Sub-Ohm Là Gì

  Khi ngành công nghiệp ngày càng phát triển trên toàn thế giới, sự đổi mới đã thúc đẩy các thiết bị vape đi từ kiểu dáng nhỏ gọn có công suất thấp sang các thiết bị vape Sub-Ohm có công suất cao. Vape Sub-Ohm là loại vape sử dụng đầu tank có chỉ số Ohm rất nhỏ, thông thường dưới 1 Ohm. Bởi vậy, khi hút Coil sẽ nóng rất nhanh và tạo ra một lượng nhiệt lớn trong khoảng thời gian ngắn nên sử dụng vape Sub-Ohm sẽ có rất rất nhiều khói. Việc các vaper muốn trải nghiệm cảm giác hút mạnh tạo ra hơi nước (khói) nhiều, cảm nhận vị tinh dầu rõ hơn qua mỗi hơi hút thì những thiết bị vape Sub-Ohm vape sẽ giúp họ làm được điều đó. Nếu bạn chưa biết hoặc muốn trải nghiệm vape Sub-Ohm thì bài viết này sẽ trả lời những thắc mắc của bạn và giúp bạn quyết định xem mình có phù hợp với vape Sub-Ohm hay không.

  Chỉ số Ohm và Định luật Ohm

  Trước khi tìm hiểu vape Sub-Ohm, trước tiên chúng ta phải tìm hiểu một số kiến ​​thức cơ bản về chỉ số Ohm. Ohm (ký hiệu “”) là một đơn vị của điện trở, định luật Ohm phát biểu rằng có một mối quan hệ giữa điện áp, dòng điện và điện trở.

  Cụ thể hơn: Điện áp = Dòng điện / Điện trở hoặc V = I / R.

  Điều đó liên quan như thế nào đến vape? Về cơ bản, có ba công thức thực sự hữu ích dành cho các vaper là công thức tính dòng điện (I = V ÷ R),công thức tính công suất (P = V x I) và công thức tính điện trở (R = V ÷ I). Những điều này sẽ cho phép bạn tìm ra dòng điện đi qua coil và mức công suất mà coil có thể đạt được. Khi bạn tăng điện trở, dòng điện thì công suất sẽ giảm xuống. Nếu bạn giảm điện trở, dòng điện thì công suất sẽ tăng lên. Công thức điện trở cho phép bạn tính toán điện trở thấp an toàn dựa trên CDR của pin. Bằng cách giảm điện trở (Ohm) của Coil thì dòng điện đi qua sẽ cao hơn, giúp thay đổi trải nghiệm vape một cách tổng thể hơn.

  Vape Sub-Ohm là gì?

  Theo định nghĩa đơn giản nhất, vape Sub-Ohm có nghĩa là sử dụng vape với coil có điện trở dưới 1.0 Ohm. Trong giai đoạn sơ khai, vape Sub-Ohm chủ yếu được khám phá và sáng tạo bởi những người sử dụng vape lâu năm, họ đã tự chế tạo dây Coil và chế tạo thiết bị của riêng họ. Họ đã tìm ra thông qua định luật Ohm rằng các mod của họ có thể tạo ra nhiều công suất và công suất hơn nếu họ giảm điện trở xuống. Bằng cách sử dụng đầu tank có thể tự build và tạo ra dây Coil của riêng mình, chúng có thể tạo ra hơi nước (khói) dày và đặc hơn để nâng cao trải nghiệm vape của họ.

  Tuy nhiên, ngày nay thị trường đã rất khác. Sự phổ biến của vape Sub-Ohm đã dẫn đến sự bùng nổ của các thiết bị vape Sub-Ohm được các hãng phát triển và các sản phẩm vape được đổi mới liên tục và cho ra mắt trên thị trường vape. Sub-Ohm không còn dành riêng cho các chuyên gia nữa mà nó đã dành cho tất cả mọi người thông qua các thiết bị an toàn với công nghệ vape tiên tiến. Ngày nay, bạn chỉ cần mua một tank Sub-Ohm và bất cứ loại Box Mod nào trên thị trường có công suất trên 30W là có thể sử dụng vape sub-ohm được.

  Vape Sub-Ohm và Vape Regular

  Sự khác biệt chính giữa vape Sub-Ohm và vaping thông thường là những đầu tank Sub-Ohm sử dụng coil có điện trở rất nhỏ, thường dưới 1.0 Ohm. Tuy nhiên về trải nghiệm của người dùng, có ba điểm khác biệt chính đến từ việc tăng sức mạnh của thiết bị Sub-Ohm:

  Khói nhiều hơn: Vì Sub-Ohm cần sử dụng công suất cao hơn một chút nên lượng tinh dầu được bốc hơi lên sẽ nhiều hơn, khi được kết hợp với một luồng thông gió thông thoáng sẽ giúp làm tăng lượng khói lên rất nhiều. Ngoài ra với những ai đã và đang đam mê mới bộ môn trick, nhả khỏi kĩ thuật cao thì Sub-Ohm đang rất phù hợp với bạn.

  Nhiều hương vị hơn: Các vaper thích sử dụng Sub-Ohm thường có xu hướng dùng e-liquid có nồng độ VG (Vegetable Glycol) cao hơn. Với số lượng hơi nước được sản xuất ra lớn hơn, nồng độ VG cao sẽ giúp hương vị trở đậm đà hơn. Vì Sub-Ohm sử dụng lượng tinh dầu nhiều nên sẽ tối đa hóa hương vị trên mỗi lần hút.

  Vape với hơi ấm hơn: Sub-Ohm thường hút sẽ nóng hơn so với trải nghiệm trên Regular nên bạn sẽ cảm thấy hơi hút của mình ấm hơn. Tất nhiên với hệ thống lỗ gió lớn của đầu đốt sẽ giúp giải quyết vấn đề này để bạn không bị bỏng môi mà vẫn đảm bảo lượng khói nhiều và hương vị đậm đà nhất.

  Đầu hút vape Sub-Ohm

  Đối với những người chọn Sub-Ohm Vape, việc lựa chọn một đầu hút sử dụng Coil dưới 1.0 Ohm là điều cần thiết. Nếu bạn đang cố gắng tìm các loại đầu hút Sub-Ohm Vape, sẽ có ba sự lựa chọn cho bạn:

  Đầu tank RDA (Rebuildable Dripping Atomizers): Là loại buồng đốt châm tinh dầu trực tiếp vào bông mà không có buồng chứa tinh dầu. Đây là sản phẩm thích hợp cho các người chơi vape lâu năm đã có kinh nghiệm trong việc sử dụng vape. Với thiết kế buồng đốt tương đối lớn do đó người dùng có thể tự thay bông và build Coil theo sở thích của mình.

  Đầu tank RTA (Rebuildable Tank Atomizers): RTA tương tự như RDA ở chỗ chúng cho phép bạn tự build Coil theo sở thích nhưng Coil sẽ được đặt trong một buồng chứa tinh dầu. Tinh dầu sẽ được giữ trong buồng chứa giúp mang lại trải nghiệm vaping được liên tục và lâu hơn thích hợp cho người hay đi lại, ít thời gian rảnh nhờ buồng chứa tinh dầu có thể sử dụng trong trong thời gian dài tùy thuộc vào thể tích buồng chứa và tần suất sử dụng.

  Đầu tank Sub-Ohm: Chúng có cấu tạo gần giống như RTA, là loại dễ sử dụng và phù hợp với những người mới chơi vape trừ việc Coil của dạng đầu đốt này đã được nhà sản xuất build sẵn và tạo thành một khối, thường được gọi là Coil OCC. Việc vệ sinh và lắp đặt cũng rất dễ dàng, bạn có thể thực hiện tại nhà hoặc bất cứ đâu. Nhược điểm duy nhất của dòng Sub-Ohm tank chính là thời gian sử dụng Coil OCC chỉ trong vòng từ một đến hai tuần, khó có thể tự build lại nếu cháy bông hoặc đứt Coil do nhiệt độ lớn.

  Hiện nay có rất nhiều các thiết bị Sub-Ohm khác nhau trên thị trường. Nếu bạn đang tìm kiếm thiết bị Sub-Ohm phù hợp với mình thì điều quan trọng nhất là bạn phải cần tìm hiểu kỹ, nắm chắc các kiến thức về quy trình build coil, cách tính dòng điện qua coil (Định luật Ohm) và nên sử dụng sản phẩm chính hãng.

  Các thiết bị Box Mod Vape và Tank Sub-Ohm chính hãng tốt nhất tại Clownvape Shop mà các bạn có thể tham khảo:

  Vandy Vape Swell 188W

  Swell là sản phẩm box mod thân máy vape mới nhất 2019 của Vandy Vape có công suất tối đa 188W và như những sản phẩm khác của Vandy Vape, Swell được thiết kế dưới bàn tay "phù thủy" của Tony B. - "A Tony B Project". Đây là sản phẩm tạo được rất nhiều sự chú ý khi mới bắt đầu ra mắt, thân máy có thiết kế siêu nhẹ (nặng chỉ 106gr), bản mạnh bên trong được phủ nanno chống nước theo công nghệ PCBA - điều này có nghĩa là Swell là một thân máy vape chống nước hoàn toàn. Một điểm rất tuyệt vời nữa là bạn có thể điều chỉnh mọi thứ trên máy thông qua kết nối bluetooth đến điện thoại bạn đang sử dụng thông qua phần mềm Vandy của Vandy Vape.

  Geekvape ZX RTA

  ZX là phiên bản của dòng Zeus RTA rất nổi tiếng của Geekvape với thiết kế mang tính biểu tượng của dòng Zues RTA - lỗ gió nằm trên ngăn leak chảy tinh dầu, nhưng khói và vị mà Zeus RTA mang lại luôn luôn không bao giờ làm những khách hàng của Geekvape phải thất vọng, khói và vị cực khủng. Phiên bản ZX ra đời với sự góp ý của rất nhiều fan hâm mộ dòng Zeus RTA, một phiên bản có thể nói là hoàn thiện nhất của series Zeus RTA dưới bàn tay của Geekvape và sự đóng góp ý kiến của những vaper hâm mộ dòng RTA huyền thoại này.

  WOTOFO Profile 1.5 RDA

  Profile 1.5 RDA là siêu phẩm đầu hút vape RDA cuối năm 2019 của WOTOFO sau sự thành công đặc biệt vang dội của Profile RDA. Profile 1.5 RDA mang nhiều thay đổi mới ở deck build, vị trí lỗ gió cũng như drip-tip được thiết kế lại giúp tăng thêm hương vị khi sử dụng bất kỳ loại tinh dầu vape nào trên đầu hút này.

  WOTOFO Profile Unity RTA

  Wotofo Profile Unity RTA là sản phẩm của sự hợp tác giữa Wotofo x MrJustRight1 x The Vapor Chronicles, thừa hưởng thiết kế đã làm nên tên tuổi của Profile RDA - Best RDA 2018. Profile Unity RTA vẫn giữ nguyên kiểu build deck như RDA, đế build mesh coil hai chân kẹp cùng một đế lò xo bằng sứ ở giữa. Build deck của Profile Unity RDA có chân kẹp rất lớn, bên hông còn có vít Phillips, nhờ vậy, chiếc RTA có thể chứa được rất nhiều kiểu mesh coil khác nhau theo ý người dùng. Điểm yếu của chiếc đầu đốt này là khá khó build coil thường, vì phần đế build được thiết kế đặc biệt cho mesh coil. Cũng như bản RDA, Profile Unity RTA nhắm vào vị trí số một trong làng chơi vị.

  WOTOFO Profile RDTA

  Mr.JustRight1 đã một lần nữa hợp tác với WOTOFO để mang đến cho chúng ta một loại đầu tank có thể build Coil như RDA những vẫn có buồng chứa tinh dầu tương tự như RTA đó chính là WOTOFO Profile RDTA. Profile RDTA sử dụng dây dẫn tinh dầu từ buồng chứa lên trên bằng những cuộn dây kim loại, mỗi cuộn bao gồm hàng trăm sợi kim loại siêu mỏng bện lại với nhau. Nó cũng sử dụng một loại mesh coil hoàn toàn mới đó là nexMesh Clapton mang đến hương vị và khói nhiều hơn những loại mesh coil đã từng xuất hiện trước đây. Profile RDTA có thể sử dụng như một RDA, phần buồng chứa có thể tách rời ra và bạn chỉ cần gắn thêm RDA Adapter (kèm sẵn trong hộp sản phẩm) là có thể sử dụng như một RDA thông thường.

  WOTOFO Profile M RTA

  Trong khi mesh coil đang là một hiện tượng ở thời điểm hiện tại thì một lần nữa Wotofo lại cho ra mắt một sản phẩm mang tên Profile M gây sốt cho các vaper đang theo đuổi hương vị ngon nhất, trọn vẹn nhất trên đầu đốt vape của mình. Profile M RTA là sản phẩm đầu hút vape sử dụng coil lước (mesh coil) tự build mới nhất năm 2021 đến từ WOTOFO. Với thiết kế ngoại hình bắt mắt, siêu nhỏ gọn cùng với bản chất chống leak tinh dầu tuyệt đối cũng như là đem lại một lượng khói lớn và hương vị trọn vẹn.

  Zalo